emp-sp3

Tinh dầu Hương nhu Phúc Điền

Tinh dầu Hương nhu – Phúc Điền

Thương hiệu: tinh dầu thiên nhiên Phúc Điền.
Cảm quan: màu vàng cánh gián; mùi thơm đặc trưng.
Xuất xứ: cơ sở sản xuất tinh dầu Phúc Điền - Việt Nam.
Hạn dùng: 03 năm kể từ ngày sản xuất.
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Liên hệ đặt hàng, mở đại lý: Tinh dầu thiên nhiên Phúc Điền
Điện thoại: 0935227796; 
Email: tinhdauphucdien@gmail.com;
Facebook: www.facebook.com/tinhdauphucdien.

TINH DẦU HƯƠNG NHU – PHÚC ĐIỀN

 1. Tên gọi: Hương nhu còn gọi Nhu, Hương nhung, Bạch hương nhu, Hương thái, Mật phong thảo… Tên khoa học: Ocimum gratissmum Linn. Hương nhu thuộc họ Hoa Môi (Lamiaceae).

2. Phương pháp chiết xuất: phương pháp lôi cuốn hơi nước các bộ phận thân, lá Hương nhu đến tuổi chín kỹ thuật.

3. Xuất Xứ: Việt Nam .

4. Quy Cách Đóng Gói: 10ml, 20ml, 50ml, 100ml, tuỳ theo yêu cầu khách hàng.

5. Hạn Dùng: 03 năm tính từ ngày sản xuất.

6. Chỉ Tiêu Chất Lượng:

– Hoá tính: Tinh dầu Hương nhu chứa 30-40% geraniola và citronellola, 40% đến 60% citronellala. Ngoài ra, Hương nhu có 10,15% Cavacrol, 11% Transbergamotene, 10,93% b-Caryophyllene, 9,82% Thymol, 11,83% Humulene, 12,64% b-Bisabolene, 7,19% Terpinene-4-Ol, 4,35% g-Terpinene, 4,06% p-Cynmene, 2,62% Camphene, 1,23% a-Pinene, 0,25% b-Farnesene, 0,15% Limonene…

– Cảm quan: Mùi hương thơm dịu đặc trưng. Tinh dầu Hương nhu có màu vàng cánh gián. Trong các chai, lọ lớn, tinh dầu có màu cánh gián.

– Lý tính: Tỷ trọng ở 20ºC: 0,8 – 0,9; Chỉ số khúc xạ ở 20ºC: 1,46 – 1,47.

7. Tính Năng:

– Chữa cảm lạnh (đi mưa bị nhiễm lạnh): 500g hương nhu tía, 200g bạch biển đậu (đậu ván trắng) sao qua, 200g hậu phác tẩm gừng nướng, tất cả đem tán nhỏ trộn đều. Pha với nước sôi uống dần, mỗi lần dùng từ 8 – 10g. Ngày uống 2 lần sau mỗi bữa ăn. Một liệu trình từ 2 – 3 ngày.
Hoặc có thể dùng tinh dầu Hương nhu, nhỏ 3-4 giọt vào nước ấm hoặc nước gừng. Ngày uống 2 lần sau bữa ăn, nếu thấy ra mồ hôi thì sẽ khỏi bệnh.

– Chữa cảm nắng, tiêu chảy, nôn mửa hay ăn quá nhiều thức ăn sống lạnh vào mùa hè: 12g hương nhu, 9g mộc qua, 9g tía tô (cành và lá) dùng sắc nước uống trong ngày.

 Trị cảm sốt nhức đầu: Một nắm lá hương nhu tươi mang giã nhỏ, cho nước sôi vào vắt lấy nước uống, phần bã đắp lên đầu, trán và thái dương. Hoặc pha nước ấm với 10 giọt tinh dầu Hương, 1 phần để uống, phần còn lại nhúng khăn đắp lên trán.

– Trị hôi miệng: Lấy 10g hương nhu cùng 200ml nước sắc nước súc miệng (ngậm) 2 lần 1 ngày vào sáng sớm và trước khi đi ngủ. Dùng liên tiếp trong 15 ngày.

– Chữa phù thũng, không mồ hôi, tiểu tiện đỏ: 9g hương nhu, 12g ích mẫu thảo, 30g bạch mao căn (rễ cỏ tranh) mang sắc nước uống như trà trong ngày. Dùng liên tiếp từ 10 ngày trở lên.
Cũng có thể chữa phù thũng ở mặt, da khô không có mồ hôi, ớn rét, chán ăn, có rêu lưỡi bằng 12g hương nhu và 12g bạch truật sắc uống.
– Chữa chậm mọc tóc ở trẻ: 40g hương nhu cùng 200ml nước sắc cô đặc lại, rồi trộn với mỡ lợn vừa rán (nguội) dùng bôi lên đầu mỗi ngày sẽ mau mọc tóc. Kinh nghiệm cho thấy: nên dùng dầu ôliu kết hợp với tinh dầu Hương nhu để kích thích mọc tóc sẽ cho hiệu quả hơn.

– Trị viêm đường hô hấp ở trẻ: Dùng mỗi thứ 10g gồm hương nhu, bán hạ, hoắc hương, hoàng cầm, kinh giới, phục linh, cam thảo 5g, đẳng sâm sắc với nước uống 4 đến 6 lần trong ngày.
– Cây hương nhu gội đầu ngăn rụng tóc: Dùng lá và thân hương nhu cùng quả bồ kết đun sôi khoảng 1h để chúng ra hết tinh dầu. Lấy khăn mỏng lọc lấy nước để nước nguội còn ấm để gội đầu, mát xa da đầu nhẹ nhàng để tăng độ ẩm cho da đầu, chú ý không dùng móng cào vào da dầu khiến gầu càng nhiều hơn