Tinh dầu thiên nhiên Phúc Điền

Công dụng và cách chưng cất tinh dầu sả tại nhà

Tinh dầu sả là món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người.

Tinh dầu sả có thể dùng tạo hương, trị nấm móng, khó tiêu, dưỡng da. Gần đây, các nhà nghiên cứu còn khám phá tinh dầu sả có tác dụng giảm đau ngang ngửa với aspirin (vốn gây nhiều tác dụng phụ).

Việc chế biến tinh dầu sả khá đơn giản. Chặt thân cây sả thành từng khúc dài độ khoảng ngón tay trỏ. Sau đó, dùng chày đập nhẹ cho dập những khúc sả này (giúp tinh dầu sả đi ra dễ dàng hơn). Xếp những khúc sả được đập dập này vào hũ thủy tinh sao cho sả chỉ đến ngang nửa hũ.

Công dụng và cách chưng cất tinh dầu Sả tại nhà
Công dụng và cách chưng cất tinh dầu Sả tại nhà

Dùng một ít rượu pha với nước thành một dung dịch. Đổ hỗn hợp rượu pha nước này vừa ngập mặt sả. Bạn có thể thay hỗn hợp rượu – nước bằng giấm ăn. Nên lưu ý các cọng sả phải được ngập trong dung dịch.

Nếu có một cọng sả nhú lên khỏi mặt dung dịch sẽ làm cho sản phẩm mau bị hỏng. Đậy nắp hũ lại và lắc nhẹ rồi đặt hũ ở nơi mát. Sau đó cho cả phần nước và phần sả vào máy xay nhuyễn, xong lại cho vào hũ, đậy nắp và đặt ở chỗ tối, mát trong ba tuần.

Sau ba tuần, dùng vải lọc lấy nước và bỏ bã. Cần vắt kỹ phần bã để lấy hết nước trong bã ra, bỏ vào lọ sạch đậy nắp kín và sử dụng dần.

Bạn có thể cho vài giọt vào chén trà nóng giúp làm khỏe đường tiêu hóa, thoa vào móng trị nấm móng, bỏ vào bồn tắm thư giãn, bỏ vào dầu gội đầu tạo mùi hương. Hoặc bạn có thể bỏ vào bình xịt và xịt quanh nhà sẽ hạn chế được gián, kiến, đặc biệt là muỗi.

DS NGUYỄN BÁ HUY CƯỜNG

(Nguồn: báo Tuổi trẻ)

Hoặc có thể sử dụng tinh dầu Sả Sri Lanka Phúc Điền để tiết kiệm thời gian. Tinh dầu nguyên chất Phúc Điền giúp các bạn đạt hiệu quả cao khi sử dụng. Sản phẩm được chưng cất bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước, không chứa cồn.

Vùng nguyên liệu Sả Sri Lanka Phúc Điền tại Ma Đrắc
Vùng nguyên liệu Sả Sri Lanka Phúc Điền

1 bình luận về “Công dụng và cách chưng cất tinh dầu sả tại nhà

  1. cám ơn bạn chỉ dẩn lấy tinh dầu sả một cách thật tình ,cám ơn bạn./chào

Rất vui được nhận phản hồi của Bạn